THỪA THIÊN HUẾ

Tỉnh Thừa Thiên Huế nằm ở duyên hải Miền Trung Việt Nam, là một trong những trung tâm văn hoá, du lịch, trung tâm giáo dục đào tạo, y tế lớn của cả nước và có vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung.

Với vị trí địa lý thuận lợi trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc – Nam, trục hành lang Kinh tế Đông – Tây nối Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam tạo điều kiện cho Thừa Thiên Huế phát triển sản xuất hàng hoá và mở rộng giao lưu kinh tế – xã hội với các tỉnh trong cả nước và quốc tế. Đặc biệt, với hai cảng biển quan trọng là Chân Mây (50.000DWT)Thuận An (3.200DWT) tạo nên hệ thống cảng biển phục vụ phát triển kinh tế vùng và hình thành con đường huyết mạch trên biển thông thương ra thế giới.

Thông tin về năng lực canh tranh cấp tỉnh

“Trong những năm trở lại đây, Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, năm 2022 tỉnh xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng có số điểm đánh giá là 69,36 điểm, tăng 2 bậc so với năm 2021. Từ chỉ số này phần nào cho thấy cộng đồng doanh nghiệp đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai các giải pháp nhằm cải cách hành chính hiệu quả và môi trường kinh doanh ngày càng bình đẳng”.

Xếp hạng PCI qua các năm của Thừa Thiên Huế

0 KM2
Diện tích
0 Triệu người
Dân số
0 %
Dân số trong độ tuổi lao động
0 Triệu USD
Vốn FDI
0 % GDP
Tỷ trọng công nghiệp và xây dựng
0 USD/người
GDP bình quân đầu người

Phát triển cơ sở hạ tầng là một trong những điểm mấu chốt và tiên quyết đối với một tỉnh đang muốn thúc đẩy phát triển. Nhà đầu tư có thể tin tưởng đầu vào Thừa Thiên Huế với hàng loạt dự án lớn nhỏ đang được triển khai tạo nên một nền tảng vững chắc để khẳng định tiềm năng phát triển của tỉnh ở hiện tại và tương lai.

Thừa Thiên Huế là thành phố của du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, mang đậm nét cổ kính đậm chất Việt với kiến trúc cung đình Huế, chùa Thiên Mụ, biển Lăng Cô, Nhiều cơ sở hạ tầng đã và đang được triển khai để phục vụ phát triển kinh tế với nhiều khách sạn khu nghỉ dưỡng 5 sao, các trung tâm thương mại đặc biệt Thừa Thiên Huế còn có sân bay quốc tế Phú Bài,…

Một thành phố có đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vui chơi giải trí năng động nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của Hoàng gia Việt Nam hứa hẹn cung cấp một môi trường làm việc năng động sẽ là một thành phố thu hút nhiều nhà đầu tư.

DỰ ÁN

KHU CÔNG NGHIỆP GILIMEX THỪA THIÊN HUẾ

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex là nhà đầu tư có quy mô sử dụng đất lên đến 460,85 ha được chia thành 2 phân khu A và B, tọa lạc tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

0 MVA
Tổng nhu cầu cấp điện
0 M3
Hệ thống cấp nước
0 M3
Hệ thống xử lý nước thải
0 KM
Chiều dài đường nội bộ KCN
0 M
Tuyến đường có chiều rộng nhỏ nhất
0 M
Quy mô các tuyến đường chính
0 cây
Số lượng cây xanh
0 M2
Diện tích trồng cỏ

BẢN ĐỒ DỰ ÁN

Khu công nghiệp
Gilimex Thừa Thiên Huế

KCN Gilimex Thừa Thiên Huế toạ lạc tại vị trí chiến lược ngay trên trục giao thông đường bộ, đường cao tốc và đặc biệt là trục hành lang kinh tế Đông – Tây (East West Economic Corridor – EWEC) của Việt Nam. Đây là các điều kiện tiên quyết mang đến những lợi ích thiết thực cho Nhà đầu tư, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển và kết nối với các trung tâm thành phố lớn tại khu vực Miền Trung.

Vị trí khu công nghiệp Gilimex Thừa Thiên Huế

Khoảng cách từ
KCN Thừa Thiên Huế

02 km
Sân bay Quốc tế Phú Bài
15 km
Trung tâm TP.Huế
25 km
Cảng Thuận An
50 km
Cảng Chân Mây
80 km
Trung tâm TP.Đà Nẵng
80 km
Cảng Đà Nẵng
80 km
Sân bay quốc tế Đà Nẵng
170 km
Cửa khẩu Lao Bảo

Khu công nghiệp Gilimex Thừa Thiên Huế

NGÀNH NGHỀ

Thu hút đầu tư

CHÍNH SÁCH

Ưu đãi đầu tư

THÔNG TIN DỰ ÁN

Khu công nghiệp
Gilimex Thừa Thiên Huế

Tên dự án Khu công nghiệp Gilimex Thừa Thiên Huế
Chủ đầu tư CÔNG TY CỔ PHẦN KHU CÔNG NGHIỆP GILIMEX
Địa điểm Thừa Thiên Huế
Khởi công 2022
Thời gian bàn giao Quý 3, 2023
Mô tả chung Khu công nghiệp GILIMEX Huế thuộc địa phận phường Phú Bài và xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 460,85ha đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp.
Xây dựng hoàn thiện dự kiến hoàn thành năm 2025, dựa trên 03 phân kỳ:
– Phân kỳ 1: 194,17ha
– Phân kỳ 2: 154ha
– Phân kỳ 3: 112,68ha
Là khu công nghiệp xanh và tích hợp đầy đủ cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp và tiện nghi. 
Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường Quyết định số 2327/ QĐ – BTNMT, ngày 26 tháng 11 năm 2021 (Chi tiết)

Video

E-brochure

Brochure
KCN Gilimex Thừa Thiên Huế

Flyer
KCN Gilimex Thừa Thiên Huế

Khu công nghiệp Gilimex Thừa Thiên Huế - Khu A

Khu công nghiệp Gilimex Thừa Thiên Huế - Khu B