VĨNH LONG

Vĩnh Long là tỉnh nối liền miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Vị trí thuận lợi nằm gần cầu Cần Thơ, sân bay Trà Nóc và chỉ cách TP Cần Thơ khoảng 10km, cách quốc lộ 1A khoảng 7km, tiếp giáp với sông Hậu – tuyến vận chuyển đường thủy lớn ở khu vực đồng Bằng Sông Cửu Long.

Hệ thống giao thông thuỷ bộ rất thuận tiện, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển, trao đổi nguyên liệu và hàng hoá và được coi là đầu mối giao lưu của các tỉnh miền Tây với vùng kinh tế phát triển Đông Nam Bộ và với cả nước.

Vĩnh Long - Thành phố thông minh hiện đại

Trong nhiều năm qua, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư xây mới hoặc nâng cấp với nhiều công trình hữu ích như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, Quốc lộ 57Quốc lộ 80, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 1,2, góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo cảnh quan và nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của cư dân. Trên con đường phát triển, để sớm trở thành một tỉnh khá, giàu, thế mạnh đặc trung của Vĩnh Long sẽ được khai thác một các có hiệu quả.

  • Quốc lộ 1A: đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh thành Việt Nam, nối liền 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
  • Quốc lộ 53: kết nối QL1 đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam Bộ; đồng thời, cũng là tuyến đường nối với khu vực duyên hải ven biển, kết nối đến nhiều công trình trọng điểm như Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải, Khu kinh tế Định An, Khu công nghiệp Long Đức, luồng tàu biển có tải trọng lớn vào sông Hậu.
  • Quốc lộ 54: kết nối 3 tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long và Trà Vinh là trục giao thông quan trọng dọc tuyến sông Hậu.
  • Quốc lộ 57: là con đường nối liền 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre.
  • Quốc lộ 80: là con đường giao thông huyết mạch nối các tỉnh phía tây của Đồng bằng sông Cửu Long với phần còn lại của đồng bằng.
  • Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ: là tuyến giao thông trọng điểm trong cao tốc Bắc – Nam, đoạn cao tốc giúp rút ngắn lộ trình từ TP Cần Thơ -> TP HCM từ 3-4h còn khoảng 2h, và từ TP Vĩnh Long ->TP HCM từ 3h30′ còn 2h.
0 KM2
Diện tích
0 Triệu người
Dân số
0 %
Dân số trong độ tuổi lao động
0 Triệu USD
Vốn FDI
0 triệu đồng/người/năm
GRDP bình quân đầu người
0 tỷ đồng
Giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng