Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” tại tỉnh Quảng Trị

Đăng ngày 04/08/2023

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Thái Lan và tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các đối tác Thái Lan.

Kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam -Thái Lan (2013-2023), sáng nay (4/8), tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan”.

Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” với gần 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các ngân hàng thương mại lớn, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam; 40 tập đoàn, doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, doanh nghiệp và đại diện 5 địa phương của Thái Lan, đại diện 17 tỉnh, thành phố Việt Nam tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” tại tỉnh Quảng Trị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” tại tỉnh Quảng Trị.

 

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Thái Lan và tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các đối tác Thái Lan trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan (2013-2023), tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Thái Lan với các địa phương Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Đây cũng là cơ hội quảng bá và xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu của Thái Lan và từ Thái Lan vào Việt Nam và tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị là cơ hội quảng bá và xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan- Việt Nam
Hội nghị là cơ hội quảng bá và xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan- Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị còn có các hoạt động như trưng bày, quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư và sản phẩm tiêu biểu của các địa phương Việt Nam, các doanh nghiệp Thái Lan tham dự. Các đại biểu cũng tham quan một số cơ sở công nghiệp, văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, gặp gỡ, kết nối nội bộ giữa các đối tác của Thái Lan và tỉnh Quảng Trị.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan"
Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan”

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết:“Hội nghị gặp gỡ Thái Lan tại Quảng Trị sẽ là diễn đàn để các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam, Thái Lan trao đổi, chia sẻ, thảo luận về các cơ hội, định hương và giải pháp, đẩy mạnh hợp tác, đầu tư.
Chúng ta kỳ vọng rằng, với thế mạnh và kinh nghiệm về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế, kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Thái Lan, khi kết nối với các lợi thế của các địa phương Việt Nam sẽ mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực cho cả đôi bên”.

Nguồn:

VOV

Tổng hợp tin

Các tin liên quan